thi cong canh quan

4 Xu hướng thiết kế sân vườn nổi trội

Spread the love

Bạn đang đắn đo trong việc thiết kế một sân vườn nhà phố cho chính ngôi nhà của mình, bạn không biết hiện đang có những phong cách thiết kế chính nào? Bạn chưa định hình được phong cách thiết kế sân vườn.

Cùng tìm hiểu một vài kiểu sân vườn nhà phố thường thấy hiện nay tại website http://sanvuonsaigon.vn/

 

 

thi cong canh quan

  1. Phong cách thiết kế sân vườn tự nhiên

Việc thiết kế sân vườn theo phong cách tự nhiên với ưu điểm thực hiện dễ dàng, chi phí thấp, dễ chăm sóc, ít tốn chi phí “bảo trì”, dường như phong cách này khá thịnh hành tại các nước phương Tây.

Thông thường chọn một góc sân vườn và trồng ngẫu nhiên vào đó các loại cây xanh https://hoangnguyengreen.com bụi xen kẽ các cây lớn để tạo ra góc thiên nhiên hoang dã ngay trong sân nhà.

 

2. Phong cách thiết kế sân vườn với nước

Đây là loại sử dụng nước làm vật liệu chính như hồ cá, hồ sen, hồ non bộ, thác nước, suối nhân tạo,… Các loại thác, nước phun tạo âm thanh êm dịu. Các loại cây thủy sinh, cây trồng trong nước tạo sức sống sinh động và màu sắc tươi mát.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế sân vườn với nước tại đây: http://sanvuonsaigon.vn/san-pham/san-vuon/biet-thu

Loại vườn này có chi phí thực hiện cao, cần tham vấn thêm về kỹ thuật sử dụng và cách thức chăm sóc các thiết bị ở nơi cung cấp, thi công cảnh quan.

 

Phong cách thiết kế với vườn đá (vườn khô)

Vườn đá hiện nay không còn xa lạ trong thiết kế sân vườn, vườn khô cũng khá đa dạng trong cách bài trí từ vườn đá Nhật Bản sử dụng chủ yếu các loại đá tự nhiên, đá cuội kết hợp cây bonsai đến vườn đá “dân dã” kết hợp dây leo, cỏ và một vài bụi trúc với đá tảng, đá cuội, hay thậm chí là đèn…

 

den

 

  1. Thiết kế sân vườn phong cách sáng tạo

Vườn sáng tạo là loại kết hợp một trong những yếu tố của các loại vườn trên với nhau. Loại này có chi phí thực hiện cao và đòi hỏi chăm chút thường xuyên.

Tuy nhiên, đây không là vấn đề với người yêu thích thiên nhiên và vấn  đề là chúng ta có dành thời gian chăm chút cho ngôi nhà của mình hay không. Bạn chỉ cần dành một chút thời gian để chăm sóc cho khu vườn nhỏ xinh đẹp của mình thì đã có thể có được khu vườn xinh đẹp rồi đấy! (xem thêm tại: http://sanvuonsaigon.vn/san-pham/san-vuon/nho-dep )

Hy vọng với những gợi ý trên bạn đã lựa chọn được phong cách sân vườn phù hợp với căn nhà của mình nhất. Chúc bạn thành công và sở hữu được căn vườn như ý.