công nghệ

Nắm bắt bí quyết giúp triển khai hiệu quả phần mềm ERP

Spread the love

Ngày càng có nhiều các doanh nghiệp đang cân nhắc lựa chọn phần mềm ERP vào quản lý hoạt động kình doanh. Thế nhưng, vấn đề làm thế nào để sử dụng ERP có hiệu quả thì không phải ai cũng nắm chính xác.

Để biết phần mềm ERP là gì, tham khảo ngay tại http://giacat.vn/phan-mem-erp-la-gi

Vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm giúp các nhà quản lý có thể triển khai phần mềm ERP

Cần sự phối hợp trong cơ cấu từ trên xuống dưới

Để thực hiện ERP có hiệu quả, việc hỗ trợ, hợp tác giữa nhiều người ở nhiều cương vị khác nhau trong doanh nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Việc triển khai không chỉ là công việc của bộ phận CNTT hay kế toán, nó đòi hỏi sự quan tâm từ bộ máy lãnh đạo cũng như sự giúp đỡ từ các phòng ban khác.

Nắm bắt bí quyết giúp triển khai hiệu quả phần mềm ERP

Ban lãnh đạo doanh nghiệp phải đảm bảo mục tiêu của dự án sát với chiến lược phát triển của công ty. Phải thường xuyên theo dõi, kiểm tra, thúc đẩy tiến độ dự án, để nắm kịp tình hình thực hiện cũng như nhận biết sai sót kịp thời.

Việc được ban quản lý quan tâm sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho ban thực hiện dự án phát triển

Phân công nhân sự thực hiện dự án

Một trong những kinh nghiệm làm việc của các CEO thành đạt là phải có đồng sự ăn ý. Đối với triển khai dự án ERP cũng không phải là ngoại lệ.

Xem thêm http://giacat.vn/trien-khai-erp

Cần đánh giá tổng quát năng lực làm việc của các nhân viên để phân công vị trí phù hợp.

Không thể thiếu việc chỉ định người quản trị dự án, vì họ đóng vai trò quan trọng đối với hiệu quả sử dụng phần mềm. Do đó, phải luôn luôn bám sát việc thực hiện công việc của từng thành viên.

Giảm bớt khối lượng công việc cho tổ dự án

Đây là yếu tố thiết yếu để triển khai phần mềm ERP.

Nắm bắt bí quyết giúp triển khai hiệu quả phần mềm ERP

Bởi lẽ, bất kì nhân viên nào cũng không thể đảm nhiệm cùng lúc quá nhiều nhiệm vụ công việc. Hậu quả, tiến độ công việc bị trì trệ, chất lượng công việc không cao và năng suất đạt được thấp.

Do đó, khi tiến hành phân công nhân sự cần đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất cho các thành viên triển khai ERP, đồng thời có những chế độ ưu đãi nhằm khuyến khích tinh thần làm việc của họ.

Trang bị đầy đủ kiến thức ERP

Kiến thức chuyên môn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả dự án. Ngoài việc tìm kiếm tài liệu liên quan, nhóm thực hiện còn có thể nhờ sự giúp đỡ từ các công ty tư vấn bên ngoài. Miễn làm sao những thông tin đó hỗ trợ tối đa cho việc triển khai ERP.